Trang bị Áo Quần cho bà bầu cho đúng cho đẹp

Trong khi mang thai cũng như những giai đoạn khác của cuộc đời, bạn cần phải chọn áo quần, giày dép để mặc cho có sức khỏe, để được ấm áp và đẹp đẽ. Trước hết phải ăn mặc cho có ý thức và giữ áo quần cho sạch sẽ, gọn gàng. Mỗi ngày cần phải thay áo quần lót ở trong.

Trong ngày mưa gió, hoặc những lạnh lẽo mà mặc áo quần ngắn và mang guốc, giày cao gót đi ra ngoài là điều không hay. Nên mặc áo quần dài và đủ ấm để khỏi bị ớn lạnh và mắc bệnh cảm.

Nên mặc quần rộng rãi thoải mái bằng chất lượng cotton có độ co giãn tốt. Quần áo chật quá sẽ làm bạn khó chịu, giảm các hoạt động tích cực, đặc biệt nếu quấn áo bạn mặc chật quá sẽ làm giảm khí huyết lưu thông, không tốt cho thai nhi.

Giày cao gót quá làm cho bụng phải đưa tới trước và điều này làm cho giãn gân lưng và đau lưng. Người phụ nữ mang thai phải chịu thêm một sức nặng khác nên họ tự làm quen với cách đi đứng hơi thay đổi hơn bình thường, khi lên thang lầu, họ ngã mình tới trước nhiều hơn, hoặc dễ bị trợt chân và hay té.

Ngoài việc đi giày cao gót ra thì những đôi giày, dép có đế bệt cứng phẳng, nặng sẽ làm cho việc đi bộ khó khăn, gây đau chân, mỏi chân. Bởi vì sức nặng của cơ thể sẽ đì bạn xuống nặng hơn so với bình thường.

Bạn có thể tránh được những điều này bằng cách mang thứ gịày có đế cho vững.

Nịt ngực phải là thứ nâng lên. Loại nịt hộ sinh rất cần thiết cho các bà mang bụng lớn hoặc bị đau lưng. Những thứ này phải thật vừa vặn cho người dùng.

Không mặc áo ngực có nhiều nút hoặc chật, đều này sẽ làm đầu ti của bạn thụt vào, hoặc cứng. Lưu ý luôn luôn dùng tay kéo đầu ti ra và mát xa đầu ti.

Trong khi thai lớn lần, các bà-mẹ-tương- lai cảm thấy dễ chịu hơn mặc khi áo rộng và quần cột dây.

Trên đây là một số điều chia sẻ về trang phục cho bà bầu, tuy ngắn nhưng cũng rất hữu ích. Có một điều tuyệt vời là ngày nay đa số các bà bầu đều mặc đầm bầu và cài dây, rất gọn gàng và dễ chịu.

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x