Thịt gà dồn cải thảo

Thịt gà dồn cải thảo là món ăn lạ miệng nhưng rất dễ ăn và không gây ngán, món ăn được dùng nhiều trong các dịp đám tiệc,vừa đơn giản, lạ mắt mà sang trọng, các bạn hãy cùng wikimamy vào bếp nhé!

1. Vật liệu cho món thịt gà dồn cải thảo

       – 500g thịt nạc gà

       – 500g cải thảo

       – 1 muỗng súp rượu thơm

       – Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành tím, bột năng, gừng già, ngò rí, nước tương

2. Chuẩn bị

1. Thịt gà mua thịt ức để có thể cắt được miếng, có bản lớn độ 4cm x 8cm. Ướp thịt gà với một muỗng súp rượu thơm + một muỗng cà phê hành tím bằm nhỏ + ½ muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + một muỗng cà phê muối, trộn đều thịt với gia vị để độ 20 phút cho thịt thám

2. Cải thảo tách lấy những bẹ nguyên rửa sạch để ráo

3. Gừng gọt vỏ cắt lấy 3 lát xong xắt chỉ

3.  Cách làm

Thịt gà sau thời gian ướp đem rây vào thịt một muỗng súp bột năng, trộn cho bột dính đều vào thịt.

Lấy đĩa nhôm lớn, đặt bẹ cải thảo nằm úp trên đĩa kế đến lấy thịt gà xếp kín bẹ cải thảo xong lại đặt một bẹ cải thảo khác lên mặt thịt… cứ một lớp cải thảo lại một lớp thịt, xếp như vậy cho đến hết, đem đi hấp độ 20 phút thức ăn sẽ chín.

Gạn lấy nước đọng trong đĩa hấp cải thảo thịt gà, hòa vào nước này một ít bột năng (nếu nước được một chén sẽ cần 1/3 muỗng cà phê bột năng)

Bắc chảo lên bếp, múc vào chảo 2 muỗng súp dầu ăn, dầu i lóng bỏ gừng xắt chỉ vào xào cho có mùi thơm sau đó chế từ từ nước hấp thịt, vừa chế vừa quậy cho nước chín sánh nêm thêm hai muỗng súp nước tương, nếm lại cho vừa ăn là được.

4. Trình bày

Lấy đĩa bầu dục, xếp nguyên khối cải thảo dồn thịt gà  vào đĩa, dùng dao cắt khối thức ăn này thành từng khúc ngắn 3cm.

Sau đó dội nước sốt đang nóng lên trên cải thảo, rắc thêm tiêu, bày vài cọng ngò xanh cho đẹp mắt, dọn ăn nóng với cơm, chấm thêm nước mắm hay nước tương đều được.

Xem thêm Món
Thịt gà cuộn lá chanh
Gà hấp rượu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *