Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường không rối loạn

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường là hiện tượng sinh lý khỏe mạnh của chị em, là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe. Do đó, chú ý chu kỳ có vai trò cực kỳ quan trọng để chị em bảo vệ sức khỏe mình. Vậy như thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường không bị rối loạn.

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài bao lâu

Một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 – 30 ngày, kỳ kinh là từ 3 – 5 ngày, hoặc có người 2 – 7 ngày. Đối với các bạn gái tuổi dậy thì hoặc chị em sắp bước vào thời kỳ mãn kinh, chu kỳ có thể kéo dài lên đến 40 – 45 ngày.

Tuy nhiên với những chị em có sức khỏe bình thường, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 45 ngày hoặc ngày hành kinh kéo dài hơn 1 tuần, thay đổi đột ngột thì chị em nên đi khám bác sỹ ngay.

Lượng máu mất đi trong mỗi kỳ kinh là bao nhiêu

Thật khó để chị em đo được lượng máu phải “hy sinh” trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, nhưng hầu hết đều nghĩ mình mất một lượng máu khá nhiều cho mỗi ngày đèn đỏ. Thực tế phụ nữ chỉ mất khoảng 30ml – 50ml trong mỗi kỳ kinh. Nếu máu kinh ra quá nhiều, tràn băng vệ sinh trong một vài giờ hoặc máu đông cục thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sỹ ngay.

Giai đoạn trước khi ra máu kinh của bạn sẽ cảm thấy đau ở đâu mới là bình thường

Thông thường trước kỳ kinh 2, 3 ngày chị em sẽ thấy những cơn đau ở bụng hay lưng hoặc cả hai. Cơn đau thường âm ỉ, râm ran, tuy nhiên nếu bạn đau dữ dội và kéo dài thì nên đi khám vì có thể bạn đã bị viêm nội mạc tử cung.

Nếu bạn bị nhỡ 1 kỳ kinh thì có thể sức khỏe bạn bất thường hoặc có thai

Điều này không hẳn đúng. Nhỡ một kỳ kinh là điều bình thường ở những bạn gái ở độ tuổi dậy thì hoặc chị em tiền mãn kinh hay chị em làm việc quá mệt mỏi, giảm/ tăng cân đột ngột,… Nên không thể khẳng định mang thai hoặc có gì bất thường.

Tuy nhiên cũng nhiều trường hợp cảnh báo bạn đang mang thai nếu trước đó bạn quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị chậm kinh thì nên đi khám để biết chính xác nhé.

Phụ nữ sống cùng nhau sẽ có cùng chu kỳ kinh nguyệt

Sai lầm. Chưa có nghiên cứu nào chứng minh “sự đồng bộ hóa kinh nguyệt” giữa những chị em phụ nữ sống cùng nhau. Chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào cơ địa của từng người, do đó mỗi người đều có những điểm riêng biệt.

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không

Rất nguy hiểm. Rối loạn kinh nguyệt ở chị em tuổi dậy thì hoặc tiền mãn kinh thì không sao. Nhưng đối với những chị em có sức khỏe bình thường, kinh nguyệt rối loạn trong thời gian dài thì không nên chủ quan, vì đó là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, viêm âm đạo,….

Do đó, khi kinh nguyệt thất thường, chị em nên đến các cơ sở y tế để khám kịp thời.

Có bao nhiêu kỳ kinh trong cuộc đời

Nếu tính từ lúc bắt đầu có kinh cho đến lúc mãn kinh là 35 năm và bạn có 13 kỳ kinh trong một năm. Như vậy, cả cuộc đời bạn sẽ có kỳ kinh là 450 kỳ.

Chị em ra nhiều máu kinh trong những ngày hành kinh, nếu ở ngày cuối của kỳ kinh thì không sao vì có thể trước kỳ kinh chị em làm việc mệt mỏi, cơ thể suy nhược nên ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu máu đông có cục lớn, ra nhiều bất thường thì chị em nên đi khám bác sỹ ngay.

Trên đây là bài chia sẻ về một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em phụ nữ và hy vọng chi em hiểu rõ hơn về chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Xem thêm
Cách chữa bệnh u xơ cổ tử cung ở nữ hiệu quả thiết thực
7 Nguyên nhân gây trễ kinh thường gặp cần biết đề phòng

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x