Thai Nhi Nhận Được Sự Nuôi Dưỡng Như Thế Nào?

Thai nhi tiếp nhận chất dinh dưỡng như thế nào

Thai Nhi Nhận Được Sự Nuôi Dưỡng Như Thế Nào? hơm nay Wikimamy sẽ chia sẻ cho các bạn chuẩn bị làm mẹ biết cách mà thai nhi tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ người mẹ như thế nào.

Thai nhi do đấng tạo hóa ban đến thế giới này với sự kết hợp của 2 tế bào gen khác nhau, được hình thành và phát triển thông qua hệ trao đổi chất của người che chở chúng (Người Mẹ).

Quá trình kết hợp tạo thành thai nhi

Sau khi tinh trùng chui xuyên vào noãn châu rồi, noãn châu đi lần theo ống dẫn trứng và vùi mình trong lớp màn tử cung của bà mẹ,

Thoạt tiên nó nhận được sự nuôi dưỡng bằng cách chạm vào các lớp mô của bà mẹ, nhưng sau đó nó phát triển một hệ thống phân phối gọi là «thai bàn» hoặc gọi nôm na là bộ nhau. Bộ nhau cũng phát triển đều đặn theo bào thai.

Thai nhi tiếp nhận chất dinh dưỡng như thế nào
Thai nhi tiếp nhận chất dinh dưỡng như thế nào

Sự tiếp nhận dưỡng chất, dưỡng khí qua bộ nhau thai

Đến lúc sanh thì nhau được từ 15 đến 20 phân rộng và dày trên 2 phân. Bộ nhau có một hệ thống động và tĩnh mạch rất phức tạp để chuyển lương thực và dưỡng khí từ bà mẹ qua cho thai nhi, rối loạn những chất cặn bã của thai nhi qua dòng huyết của bà mẹ.

Máu huyết của đứa con thường không trộn lộn với máu huyết của mẹ, nhưng những huyết quản li ti trong cái nhau liên quan mật thiết với huyết quản của mẹ đền cả hai bên đểu trao đổi nguyên liệu với nhau cách tự do.

Sự tiếp nhận dưỡng chất, dưỡng khí qua cuống rốn của thai nhi

Đứa bé dính liền với cái nhau qua cuống rốn và cuống rốn có hai động mạch nhưng chỉ một tĩnh mạch thôi. Cuống rốn này chẳng khác nào ống truyền mầm sống để đem lương thực và dưỡng khí từ nhau qua đứa bé rồi đưa chất cặn bã ngang qua nhau để nhờ sự tuần hoàn của bà mẹ loại ra ngoài.

Cuống rốn màu trắng, đèn khi đứa bé lọt lòng thì bế rộng của nó được độ 2 phân và dài cỡ 6 tấc tây. Các chất rượu, nha phiến, thuốc lá, cà phê và hầu hết các loại thuốc men đều có thế vượt bức tường của thai bàn cách dễ dàng để gây ảnh hưởng cho đứa bé cũng như chúng gây ảnh hưởng cho bà mẹ vậy.

Khi còn ở trong tử cung, đứa bé không thở vì bà mẹ tiếp tế dưỡng khí dư dật qua nhau và cuống rốn. Ngay sau khi đứa bé lọt lòng và cuống rốn bị cắt đi, sự tiếp tế dưỡng khí từ trước đến nay bị đứt, đứa bé liền tự động thở bằng mũi và khóc la lên.

Đứa bé từ đây phải tự học hỏi để hòa mình vào tình cảnh khác biệt hoàn toàn. Từ chỗ ấm cúng 37 độ, nó bị lọt vào chỗ chỉ trên 22 độ mà thôi. Lương thực cũng không được tự động tiếp tế đến nó nữa.

Khi bụng đói hoặc cảm thầy khó chịu, nó phải khóc lên. Bây giờ tự nó phải bú lấy sữa để no lòng, phải tự bài tiết qua thận và ruột.

Sự thay đổi lạ lùng như vậy được diễn biến cách vô cùng âm thầm lại thêm một chứng cớ nữa về quyền năng tối thượng của Đấng Tạo Hóa.

Trên đây là bài chia sẻ về sự tiếp nhận dinh dưỡng của thai nhi từ người mẹ dễ hiểu, hy vọng sẽ giúp ích thêm kiến thức cho nhiều Bạn.

Xem thêm Blog
Vị Trí Thai Nhi Trong Tử Cung

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x