Sự phát triển về kích thước cân nặng thai nhi theo tuần

Sự phát triển về kích thước của thai nhi và cân nặng thai nhi theo tuần

Kích thước của thai nhi và cân nặng thai nhi theo tuần liên quan mật thiết đến sự phát triển của chúng như thế nào, Blog Wikimmay sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức mà ít ai biết.

Sự phát triển về kích thước của thai nhi và cân nặng thai nhi theo tuần
Sự phát triển về kích thước của thai nhi và cân nặng thai nhi theo tuần

Sự phát triển kỳ diệu: Thoạt tiên, đứa con yêu quý của bạn chỉ là một cái tế bào trứng rất nhỏ, đến mắt thường không dễ gì nhận ra. Phải độ 90 cái trứng như vậy để sát hàng nhau mới đo được một phân, và phải độ sáu trăm triệu cái trứng mới cân nặng được một kí lô. Khi ra đời đứa con của bạn có hai tỉ tế bào và tăng sức nặng lên hai tỉ lần.

Trong vòng tuần lễ đầu sau ngày mất kinh, quả tim nhỏ bé và yếu ớt của con bạn bắt đầu đập. Trước tháng thứ hai, nó bắt đầu có mắt, mũi, tay, chân. Đến tháng thứ ba, nó đã phát

triển khá đầy đủ và bạn có thể đếm các ngón tay và ngón chân nó dễ dàng, có thể nhìn ra mặt mày và biết được gái hay trai. Vào lúc ấy móng tay và chân mày bắt đầu thành hình, nhưng phải tháng sau nữa nó mới mọc tóc.

Bạn sẽ cảm thấy thai động đậy hai tuấn lễ sau tháng mất kinh lần thứ tư. Từ đó trở đi thai càng lúc càng máy động nhiều hơn trong khi đứa bé cử động tay chân và đổi vị trí trong tứ cung.

Thường khi một khoảng thời gian nào đó trong thời kỳ thai nghén, các bà mẹ muốn biết đứa con trong mình lớn cỡ bao nhiêu.

Bảng đo sự phát triển kích thước cân nặng thai nhi theo tuần

Bản kê sau đây cho biết chiều dài của đứa bé phát triển lần từ những tuần lễ đầu đến lúc lọt lòng mẹ – kích thước và cân nặng của thai nhi theo tuần đầu đến tuần lễ cuối theo trung bình số:

  • Thai nhi 8 tuần lễ dài cỡ 2 phân
  • Thai nhi 12 tuần lễ dài cỡ 7 phân
  • Thai nhi 16 tuần lễ dài cỡ 14 phân
  • Thai nhi 20 tuần lễ dài cỡ 25 phân
  • Thai nhi 24 tuần lễ dài cỡ 30 phân và nặng cỡ 700 gờ ram
  • Thai nhi 28 tuần lễ dài cỡ 33 phân và nặng cỡ 1 ký 200
  • Thai nhi 32 tuần lễ dài cỡ 35 phân và nặng cỡ 2 ký
  • Thai nhi 36 tuần lễ dài cỡ 40 phân và nặng cỡ 2 kg 500 đến 3 ký
  • Thai nhi 40 tuần lễ dài cỡ 50 phân và nặng cỡ 3 kg 150 đến 4 ký

Sự lên cân của đứa bé không liên quan tương xứng với sự lên cân của bà mẹ ngoại trừ khi bà mẹ ăn uống không đầy đủ, hoặc bị bệnh đái đường. Sự lên cân của thai nhi căn cứ vào sự thụ hưởng khí bẩm cha mẹ và thời gian cưu mang.

Trên đây là số liệu trung bình tham khảo về sự phát triển về kích thước của thai nhi và cân nặng thai nhi theo tuần sẽ giúp cho các mẹ và các bạn sắp làm mẹ hiểu hơn về con.

Xem thêm Blog
Khi nào em bé chào đời

Vị Trí Thai Nhi Trong Tử Cung nhào lộn như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *