Sau nạo hút thai an toàn thì bao lâu có kinh nguyệt trở lại

Nạo hút thai an toàn thì bao lâu có kinh nguyệt

Câu hỏi tư vấn: Thưa bác sĩ, cách đây gần 1 tháng tôi có phá thai bằng phương pháp nạo hút thai an toàn điều hoà kinh nguyệt. Đến nay vẫn chưa thấy kinh nguyệt có trở lại. Điều này làm tôi vô cùng lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp cho tôi là bao lâu sau khi hút thai thì kinh nguyệt xuất hiện trở lại.

Tôi xin cảm ơn! (Bạn L.T.T – Hòa Bình)

Nạo hút thai an toàn thì bao lâu có kinh nguyệt

Chào bạn! Cảm ơn về câu hỏi của bạn. Thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp dưới đây.

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng rất phổ biến sau khi nạo hút thai… Nguyên nhân là do khi này nội tiết tố estrogen chưa ổn định, cần phải có thời gian để sức khoẻ người phụ nữ phục hồi trở lại.

Thông thường sau khi hút thai kinh nguyệt sẽ biến mất từ 2 tuần đến khoảng 2 tháng, và có thể bị rối loạn 1 vài chu kỳ. Sau đó thì dần ổn định trở lại.

Bạn mới phá thai được gần 1 tháng, như vậy việc kinh nguyệt chưa xuất hiện trở lại vẫn được xem là hiện tượng bình thường, bạn không phải quá lo lắng. Đôi khi chính sự lo âu, căng thẳng sẽ khiến kinh nguyệt biến mất lâu hơn.

Nếu như kinh nguyệt bị biến mất quá 3 tháng thì bạn hãy đi khám để tìm hiểu nguyên nhân. Thông thường việc kinh nguyệt bị biến mất quá lâu sau khi hút thai có thể liên quan đến một số biến chứng như thủng, rách tử cung, dính buồng tử cung hoặc do bạn hút thai quá nhiều lần, niêm mạc tử cung bị mỏng.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày một thời gian. Thuốc tránh thai là thuốc nội tiết tố, có tác dụng điều hoà kinh nguyệt, thường được kê để những phụ nữ mới phá thai sử dụng.

Bên cạnh đó hãy chú ý trong vấn đề dinh dưỡng, nên ăn nhiều các món ăn giúp bổ máu như gan động vật, thịt bò, thịt lợn… ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi…. nghỉ ngơi nhiều hơn, không dùng các chất kích thích và giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái.

Trên đây là bài chia sẻ của bác sĩ về sau nạo hút thai an toàn cho bạn tham khảo, để được tư vấn và điều trị thì nên gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên môn, để được trực tiếp khám cho bạn.

Xem thêm
Phá thai bằng thuốc và những điều cần biết khi phá thai

Phá thai có nguy hiểm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *