Kinh nghiệm đối phó bé bị ho một cách khéo léo khi giao mùa

Kinh nghiệm đồi phó với trẻ bị ho

Vào mùa thu và mùa đông thời tiết hanh khô, nhiệt độ chênh lệch giữa sáng và tối tăng cao, bé rất dễ bị viêm đường hô hấp và bị ho.

Nếu bé mới bước vào lớp mẫu giáo thì tình trạng ho càng dễ xảy ra. Theo khảo sát, tại một lớp mẫu giáo nhỏ có 30 học sinh thì có 15 trẻ bị ho trong thời gian chuẩn bị bước vào mùa thu hoặc đông.

Kinh nghiệm đồi phó với trẻ bị ho

Vậy, bệnh ho của trẻ phải được giải quyết và xử lý như thế nào?

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế sớm nếu phát hiện ho

Các chuyên gia cho biết, thời gian gần đây số lượng trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp trên tăng dần, đa số là do cảm. Có trẻ do dị ứng, cha mẹ sẽ nhầm với ho, đưa trẻ đến bệnh viện mới biết được rằng nó thực sự là bệnh hen suyễn.

Đặc biệt trong thời điểm giao mùa xen kẽ nhau, trẻ rất dễ bị cảm lạnh và gây ra bệnh hen suyễn.

Có sự chăm sóc bé bị ho bởi Bác S

Các cơn ho của trẻ em thường khó tự lành và diễn biến nhanh, cơn ho ban đầu sẽ chuyển dần thành ho khan, đôi khi bác sĩ không dễ phán đoán chứ chưa nói đến cha mẹ nên đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt.

Bệnh viện xác nhận. Nói chung, bác sĩ kê đơn thuốc cho trẻ chỉ dùng trong hai ba ngày, sau khi uống nên đưa trẻ đến bệnh viện để tái khám.

Kiêng cữ quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ

Nhiều bậc cha mẹ thường dặn dò con khi trẻ bị ho rằng không cho bé uống sữa, ăn trứng, cá, tôm và hoa quả sống, lạnh.

Các chuyên gia cho rằng không cần kiêng khi trẻ bị cảm lạnh hay bị ho thông thường. Một số trẻ có thể bị ho rất nặng khi uống sữa, đó là do trẻ bị dị ứng với sữa và gây ra bệnh hen suyễn, khác với ho thông thường.

Nếu kiêng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của bé. Cha mẹ có thể thử cho bé ăn ít thức ăn hơn, nếu không gây ho nặng thì có thể cho bé ăn dặm đều đều.

icon8 Xem thêm: 7 Loại trái cây thích hợp nhất cho bé ăn dặm

Tuy nhiên, không nên cho trẻ đang bị ho ăn hải sản, thức ăn sống, lạnh và thức ăn quá ngọt, quá lạnh.

Lựa chọn trái cây cũng đặc biệt, nếu là ho do cảm lạnh thì nho và chuối không thích hợp lắm.

Nếu bé bị ho nóng, thì có thể ăn chúng. Nếu bạn không biết là trẻ ho do nóng hay ho do cảm lạnh thì tốt nhất không nên ăn hai loại quả này.

Kiêng cữ không nên cho trẻ ăn các đồ ăn lạnh nếu không phải ho nóng

Đối với tình trạng ho của bé, các mẹ không phải quá lo lắng. Điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu xem trẻ bị là do cảm lạnh hay hen suyễn.

Nếu là do cảm thì phải xác định là ho của trẻ là ho nóng hay ho lạnh. Ho nóng cần ăn một số thức ăn để khử hỏa, còn đối với ho cảm thì cần cho bé ăn một số thức ăn ấm.

Cha mẹ thấy bé ho thì nên đưa bé đi khám kịp thời để xác định nguyên nhân.

Sau khi uống thuốc theo chỉ định nên quay lại phòng khám kịp thời để bé được bình phục hoàn toàn.

Trên đây là bài chia sẻ một số kinh nghiệm giúp mẹ đối phó với bé bị ho lúc giao mùa, hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ. Nếu bạn có điều gì thắc mắc hay bổ sung kiến thức về kinh nghiệm này hãy chia sẻ với mọi người ở dưới phần bình luận nhé.

icon8 Xem thêm: Tinh dầu Minh Khang trị ho đờm tốt cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *