Khi Nào Em Bé Chào Đời?

Khi nào em bé chào đời

Khi em bé chào đời, nó đã được 9 tháng rồi. Người Việt, Nhật bản và Trung hoa đều kể đứa bé vừa lọt lòng được một tuổi. Nhưng người Tây phương tính tuổi kể từ ngày đứa bé ra đời.

Khi nào em bé chào đời
Khi nào em bé chào đời

Nếu kinh kỳ của bạn đều đặn thì sau ngày thấy kinh lần cuối cùng độ 280 ngày, đứa bé sẽ lọt lòng. Để tính ngày nở nhụy khai hoa, bạn lấy ngày thấy kinh lần cuối cùng, tính lùi lại ba tháng và cộng thêm 7 ngày.

Ví dụ: nếu ngày thấy kinh lần cuối cùng là 21 tháng Ba, bạn tính lui lại ba tháng thành 21 tháng Chạp, rồi thêm 7 ngày, tức con bạn sẵn sàng ra đời ngày 28 tháng Chạp để đón xuân.

Những thiếu phụ hành kinh không đều thì không thể nào tính đúng ngày lâm bồn được, vì thời kỳ trứng rụng để thụ thai ở trước ngày hành kinh lần sau độ 14 ngày.

Bác sĩ sẽ căn cứ nơi ngày nghe tim của thai nhi đập lần đầu tiên và ngày bạn cảm thấy thai máy để định khoảng thời gian bạn sẽ nằm nơi.

Có nhiều bà mẹ nôn con quá đến gần như tin chắc mình sẽ lâm bồn trước ngày bác sĩ đoán độ một tháng. Họ thường nói:

– Bụng tôi lớn quá rồi, còn gì! Khi nào em bé chào đời?

Hoặc giả:

– Bụng tôi to hơn lần sanh trước nhiều!

Đôi khi đoán thể mà trúng.

Tuy nhiên, để được an toàn hơn và để tránh những tuần lễ cuối cùng trôi qua quá chậm chạp, bạn hãy tính thêm vài ngày nữa vào ngày bác sĩ đã định để tránh việc thất vọng vì thấy ngày sanh nở sao đến quá chậm.

Xem thêm
Cách nhận biết có thai hay không đơn giản

Sự phát triển về kích thước cân nặng thai nhi theo tuần

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x