Khí hư ra máu có nguy hiểm không? dấu hiệu của cảnh báo

Khí hư có máu nguy hiểm không? Theo các chuyên gia phụ khoa: Khí hư ra máu không chỉ là một triệu chứng của khí hư bất thường mà còn là dấu hiệu cảnh báo của nhiều căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Khí hư ra máu có nguy hiểm không?

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo không chỉ đóng vai trò như một chất bôi trơn cần có trong giao hợp mà còn tạo môi trường cho sự phát triển của vi khuẩn và lợi khuẩn.

Nếu bạn thấy khí hư có nhiều biểu hiện bất thường như khí hư ra nhiều, trong khí hư có lẫn máu, khí hư có mùi hôi…. thì bạn cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở chuyên khoa phụ khoa để thăm khám sức khỏe sinh sản giúp tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp.

Bởi đây đều là cách dấu hiệu cảnh báo cho sự bất ổn, không bình thường của một hay nhiều cơ quan sinh sản, có thể là nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh nữ.

Khí hư ra máu là dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đây là một bệnh phụ khoa phổ biến ở người phụ nữ bình thường. Tình trạng viêm làm cổ tử cung bị xói mòn, nếu không sớm điều trị dễ gây ra bệnh ung thư cổ tử cung, từ đó làm giảm tỷ lệ đậu thai ở nữ giới.

Quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khá phức tạp, thông thường bác sĩ sẽ phải điều trị các chứng viêm trước bằng các loại thuốc kháng sinh, sau đó mới bước vào giai đoạn diệt tuyến bằng các phương pháp vật lý trị liệu hoặc thủ thuật ngoại khoa.

Dấu hiệu nhận biết  lộ tuyến cổ tử cung thường thấy là khí hư ra nhiều có mùi hôi khó ngửi, trong khí hư có lẫn máu, máu có thể ra ngay giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Khí hư ra máu là biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung

Là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, ung thư cổ tử cung không chỉ đe dọa đến thiên chức làm mẹ ở nữ giới mà còn có khả năng gây tử vong.

Ngoài các biểu hiện bất thường của khí hư như: Khí hư ra máu có màu xanh hoặc khí hư màu vàng, mùi hôi. Bệnh nhân còn bị rối loạn kinh nguyệt, đau nhiều ở vùng chậu và lưng.

Theo các chuyên gia phụ khoa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung, đáng kể nhất là các bệnh xã hội lây truyền qua con đường tình dục, hoặc do phụ nữ đẻ nhiều, sinh con khi tuổi còn trẻ, lạm dụng thuốc tránh thai.

Khí hư ra máu là biểu hiện của bệnh ung thư âm đạo

Là nỗi ám ảnh của nhiều chị em trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Phụ nữ có nguy cơ tử vong khi nếu mắc phải căn bệnh này.

Ung thư âm đạo không đơn thuần là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt căn bệnh phụ khoa nguy hiểm mà còn làm chức năng thận bị suy giảm nghiêm trọng. Dấu hiệu nhận biết thường gặp nhất là khí hư có mùi hôi và ra nhiều máu.

Khí hư ra máu là triệu chứng của bệnh polyp tử cung

Khối polyp được tạo bởi các tế bào nội mạc tử cung tăng sinh mất kiểm soát dẫn đến hiện tượng khí hư ra máu kéo theo đó là chu kỳ kinh nguyệt chậm, máu kinh ra ít hơn bình thường.

So với các bệnh lý trên thì polyp tử cung có phần ít nguy hiểm hơn nhưng để sức khỏe sinh sản được an toàn, chị em nên đi thăm khám phụ khoa thường xuyên để tránh polyp biến chứng.

Xem thêm
Khí hư có màu trắng đục là bị làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *