Khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần lưu ý những gì?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều cần nên làm ngay, nếu bệnh bị viêm nhiễm kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn lẫn thai nhi sau này, có thể gây vô sinh, sảy thai, ngôi thai ngược,….

Ở cổ tử cung của người phụ nữ có 2 loại tế bào, một là bên trong lỗ cổ tử cung, có vai trò tiết các dịch nhầy để làm mềm cổ tử cung, một là ở bên ngoài của lỗ cổ tử cung, không hề tiết dịch.

Vì một nguyên nhân nào đó mà các tế bào ở bên trong lại lộn ngược ra bên ngoài, khiến mặt người của cổ tử cung bị sần sùi, đây chính là biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý rất phổ biến ở nữ giới, đặc biệt là những chị em đã trải qua thời kỳ sinh nở hoặc có tiền sử thực hiện các thủ thuật ở cơ quan sinh dục.

Tuy nhiên các bạn gái chưa chồng cũng nên cảnh giác với căn bệnh này vì thực tế bệnh có thể xảy ra ở tất cả các đối tượng phụ nữ.

Lộ tuyến cổ tử cung thường rất hay đi kèm với tình trạng viêm nhiễm. Nguyên nhân là do khi các tế bào bên trong tử cung mọc lan ra bên ngoài chúng vẫn tiếp tục công việc tiết dịch nhầy của mình.

Điều này khiến cho vùng kín của nữ giới luôn trong tình trạng bị ẩm ướt, chỉ cần chị em lơ là vệ sinh là nguy cơ rất cao sẽ bị viêm nhiễm, dẫn đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh lộ tuyến cổ tử cung không phải là ung thư nhưng những tác động của nó đến sức khỏe của nữ giới là rất nghiêm trọng, đặc biệt nếu như lộ tuyến đi kèm viêm nhiễm sẽ có thể biến chứng gây vô sinh, sảy thai, ngôi thai ngược…

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cho chị em

Để điều trị lộ tuyến cổ tử cung cần phải dựa vào tình trạng thực tế của người bệnh. lộ tuyến cổ tử cung có viêm nhiễm cách điều trị sẽ khác với lộ tuyến cổ tử cung không bị viêm nhiễm.

Nếu nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bước đầu cần phải ưu tiên điều trị viêm nhiễm trước. Thông thường thuốc điều trị viêm nhiễm thường là viên đặt hoặc thuốc bôi tại chỗ.

Một số trường hợp chị em có thể phối hợp uống thêm thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng đạt được kết quả khả quan hơn. Sau khi lộ tuyến hết viêm thì mới tiến hành chữa trị tình trạng lộ tuyến cổ tử cung.

Để diệt lộ tuyến hiện nay có rất nhiều các phương pháp khác nhau như áp lạnh, đốt điện, đốt laze… Mỗi phương pháp có các ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Lưu ý khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tuy nhiên chị em cần lưu ý khi điều trị lộ tuyến cổ tử cung nên đến các bệnh viện uy tín để thực hiện bởi quá trình tiến hành các thủ thuật, nếu tay nghề bác sĩ yếu có thể để lại sẹo ở cổ tử cung làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh nở sau này của người phụ nữ.

Ngoài ra trước khi diệt lộ tuyến 3 ngày chị em không được quan hệ tình dục và phải tiếp tục kiêng quan hệ sau khi đốt cho đến khi nào vết thương lành hẳn.

Trong thực tế không phải trường hợp nào bị lộ tuyến cũng nhất thiết phải tiến hành diệt tuyến, nếu như tình trạng lộ tuyến nhẹ và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày thì không cần phải điều trị.

Tuy nhiên muốn biết được khi nào phải diệt tuyến, khi nào không chị em phải đi khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Bài viết liên quan
Chia sẻ những cách chữa trị viêm nhiễm phụ khoa tối ưu nhất
Lật tẩy câu hỏi đau bụng kinh có nguy hiểm không cho chị em?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *