Hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh tại các vị trí má, mặt và cổ

Hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Để hiểu rõ hơn về bệnh chàm sữa wikimamy sẽ tập hợp các hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh tại các vị trí thường bị nhất như ở má, mặt, cổ, mắt lông mày, và ở toàn thân của bé.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu rõ các biểu hiện của bệnh để khi nhìn vào hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh sẽ nhận diện chúng rõ ràng hơn.

Hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh
Hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh ban đầu nó chỉ là những nốt đỏ hồng ban chưa có dấu hiệu rõ ràng về bệnh, nó gây ngứa nổi mụn nước li ti thành đám, sau đó các mụn nước này sẽ vỡ ra thành các vùng viêm đỏ khô sần sùi. Một số biểu hiện như sưng đỏ, ngứa, rỉ dịch vàng, tróc vảy, khô sần,…

Một số hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh trên mặt mẹ cần biết

Trên mặt nói chung là nơi bì hở mỏng tập trung nhiều tế bào thần kinh và cũng là nơi dễ tích tụ khuẩn nhất, do tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, hoặc các độc thải từ bên trong.

Hình ảnh chàm sữa ở trên mặt trẻ sơ sinh
Hình ảnh chàm sữa ở trên mặt trẻ sơ sinh

Chính vì vậy, phụ huynh cần lưu tâm đến vị trí chàm sữa mọc ở mặt nếu thấy tình trạng nhiều nốt mụn đỏ, mọc càng dày lan khắp mặt. Nhiều phụ huynh hay nhầm tưởng do bé nổi sảy, nhưng nếu dùng các thuốc, hay tắm lá dân gian mà tình trạng không thuyên giảm, ngày càng nặng thì phải nghĩ ngay đến việc có thể bé đã mắc bệnh chàm sữa. Từ đó mà đưa ra giải pháp kịp thời, tránh lây lan khắp người hay bội nhiễm khắp mặt.

Một số hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh thường xuất hiện trên má

Đầu tiên giai đoạn khởi phát của bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh thường xuất hiện ở một bên má của trẻ. Những nốt mẩn đỏ, hồng ban nổi mẩn li ti trên một bên má, sẽ trở nên dày sậm đỏ, khi vỡ tiết dịch vàng chảy ra, làm bé sơ sinh ngứa ngáy, quấy khóc, khó chịu.

Hình ảnh chàm sữa ở trên má trẻ sơ sinh
Hình ảnh chàm sữa ở trên má trẻ sơ sinh

Những dịch nước vàng do bé ngứa, gãi, vỡ ra sẽ lan sang vị trí má còn lại, Vì vậy, mẹ cần phải có biện pháp xử lý kịp thời để rút ngắn thời gian khỏi bệnh của trẻ.

Một số hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh tại cổ thường gặp

Đây là một số Hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh ở cổ trẻ sơ sinh mà các mẹ nên tham khảo.

Hình ảnh chàm sữa trên cổ của trẻ sơ sinh
Hình ảnh chàm sữa trên cổ của trẻ sơ sinh

Thường thì nếu cha mẹ không xử lí kịp thời vùng da bệnh chàm sữa ở mặt của bé thì khả năng bị lan xuống cổ là rất lớn. Cổ là vùng da có nhiều ngấn, nếp gấp, mồ hôi tiết ra không được lau thấm kịp thời sẽ bí, tuyến mồ hôi không thoát ra được, sẽ làm tăng khả năng bị hăm cổ.

Thêm chàm sữa nổi các nốt mẩn đỏ ngày càng lên dày đặc quanh cổ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn nấm phát triển.

Nếu cha mẹ không bôi thuốc đặc trị kịp thời thì không những bé ngứa mà còn rất đau, sót nếu dùng lực ma sát khi dùng khăn lau rửa vệ sinh cho trẻ.

Ngoài các vị trí chàm sữa ở trên má, mặt, cổ, Còn nhều vị trí trẻ sơ sinh mọc chàm sữa như ngực, lưng, bẹn, chân tay bé. Các mẹ nên tìm hiểu kĩ, để ý đến bé từ những nốt nổi sảy đầu tiên để có biện pháp xử lý kịp thời tránh gây lây lan, bội nhiễm nặng cho con.

Trên đây là một số hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh sẽ giúp cho phụ huynh đoán biết được bệnh của con mình, hoặc có thể liên hệ nhà thuốc để được hỗ trợ chính xác về bệnh của bé.

Chúc các con luôn có làn da đẹp, thân ái!

Liên hệ mua thuốc trị dứt điểm bệnh chàm sữa:
https://www.facebook.com/wikimamy
Sđt: 0903 238 428 (ZALO)
Website: https://wikimamy.com/ hoặc https://nhathuocminhhung.com/

Xem thêm: bé bị chàm sữa bôi thuốc gì

5/5 - (10 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x