HIỆN TƯỢNG BÁO SẢY THAI VÀ SẢY THAI THEO THÓI QUEN

Hiện tượng báo sảy thai và sảy thai theo thói quen

Sảy thai là gì? sau khi thụ thai do thể chất suy nhược hoặc bị ngã dẫn đến âm đạo xuất huyết, số lượng không nhiều. Khi nghiêm trọng có thể đau bụng đau lưng, bụng dưới chướng lên. Đó là hiện tượng báo sảy thai, đông y gọi là “thai lậu” “thai động bất yên”.

Hiện tượng báo sảy thai và sảy thai theo thói quen
Hiện tượng báo sảy thai và sảy thai theo thói quen

Sau khi nghỉ ngơi, và áp dụng biện pháp giữ thai, phần lớn là giữ được thai cho đến khi sinh nở. Nhưng trụy thai và sảy thai trên 3 lần liên tiếp gọi là sảy thai theo thói quen, đông y gọi lã “hoạt thai” sảy thai nhiều lần. Đó là do nguyên nhân thận hư hoặc khoảng cách hai lần thụ thai quá ngắn, sức khỏe chưa khôi phục được.                          

I. Nội dung điều trị sảy thai và sảy thai theo thói quen

1. Những phụ nữ có bệnh lao phổi, thiếu máu, viêm gan, tuyến giáp trạng và thể chất kém dễ bị thai lậu, thai động bất an. Vì vậy, trước khi thụ thai cần phải tích cực chữa bệnh, đợi khỏi bệnh mới mang thai.

2. Để cho thận khí đầy đủ, khí huyết phát triển, ngoài việc chú ý dinh dưỡng, còn phải ăn những thứ bổ thận bổ tỳ như hạt súng, hạt sen, thận lợn, mề gà, hải sâm…                            –

3. Không ăn những loại cay đắng, động huyết trợ nhiệt như tỏi gừng, cari, hồ tiêu, quế, rượu, cà phê, hạt đào… Ngoài những thứ hàn tính không có lợi cho thai nghén như con vọp, ốc đồng, trai, cua cũng không nên ăn nhiều.

4. Trong thời kỳ nghỉ ngơi nên tham gia các hoạt động nhẹ nhàng như khí công thái cực quyền để tăng cường thể chất?

5. Sau khi xuất hiện triệu chứng âm đạo đỏ lên, phải nằm giường nghỉ ngơi, ít đi lại, cấm được co bụng để tăng áp lực đối với bụng.

6. Cấm không giao hợp.

7. Nếu phát hiện âm đạo bị đỏ lên phải hết sức bình tĩnh, nếu lo lắng, sợ sệt sẽ làm cho cơ tử cung co thắt, bệnh tình sẽ trầm trọng hơn.

8. Nên ăn nhiều rau tươi, uống nhiều nước, giữ cho đại tiện dễ dàng, phân lỏng là tốt nhất.

9. Nếu người bệnh đã có tiền sử sảy thai, cách lần sảy thai trước 1 – 2 tuần, nên ăn làm nhiều bữa, không ăn no quá, chú ý nghỉ ngơi, nằm nghỉ ít hoạt động, nghỉ ngơi cho tới khi qua thời kỳ nguy hiểm.

10. Người bỉ sảy thai theo thói quen, sau nửa năm hay một năm mới nên mang thai. Trong thời gian đó, đàn ông nên dùng biện pháp tránh thai.

11. Trong thời gian mang thai không được tiếp xúc với vật chất có hại như chì, thủy ngân, metanal, thạch tín, benzen và chất phóng xạ.

Điều trị hiện tượng báo sảy thai và sảy thai liên tiếp
Điều trị hiện tượng báo sảy thai và sảy thai liên tiếp

II. Phương pháp điều trị hiện tượng sảy thai và sảy thai theo thói quen

Phương thuốc hiệu nghiệm:

1. Than lá cọ, rễ cây gai, mỗi thứ 30 gam, mỗi ngày một thang, sắc làm 2 lần.

2. Phượng hoàng y (màng trong của trứng gà) sao vàng, nghiền thành bột mỗi lần 10 gam, ăn với cháo gạo, ngày 2 lần, uống trước tháng sảy thai lần trước,

3. Vỏ đậu tằm sao hơi cháy, nghiền thành bột, mỗi lần 20 gam ngày 2 lần, uống với nước nóng.

4. Bạch thược 12 gam, cây tầm gửi 15 gam, cam thảo 6 gam, xuyên đoạn 12 gam, long mẫu 30 gam, sắc làm 2 lần, ngày 1 thang.

Phương pháp ăn uống cải thiện sảy thai:

1. Gà mái già 1 con, rễ kỷ tử 120 gam, gà mái bô đầu và hạch hôi ở phao câu, không rửa máu, nấu với thuốc, ăn làm ba lần, hoặc tùy khả năng ăn từng người.

2. Hạt sen 50 gam, hạt súng 30 gam, nho khô 20 gam. Nấu cháo hoặc làm bánh để ăn, ngày 1 thang.

3. Quả mướp non, 2 quả, hoặc dây mướp 60 gam, sắc uống, ngày 1 thang.

4. Trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 10 gam, cho nước nấu chín, Ăn trứng uống nước, ngày 1 thang.

Các phương pháp khác trong điều trị sảy thai

Mỗi ngày tập hư tĩnh công 1 – 2 lần.

III. Những việc cần lưu ý khi bị sảy thai và sảy thai liên tiếp

1. Những người đã sử dụng nhiều biện pháp mà không giữ được thai, thông thường là do phôi thai phát triển không bình thường. Từ góc độ ưu sinh học người mang thai và gia đình không nên giữ thai một cách mù quáng, sảy thai cũng không đáng tiếc.

2. Đừng tin cách nói nhảm nhí rằng thuốc giữ thai của đông y làm cho da thai biến thành màu đen. Vì vậy mà không tiếp tục điều trị dẫn đến sảy thai.

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x