GÀ CHƯNG BÍ ĐAO GIÀ

Hôm nay, wikimamy xin giới thiệu với các bạn cách làm món gà chưng bí đao già. Một trong những món ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Gà chưng bí đao già là món ăn lạ với nhiều người dân Việt, vì vậy hãy cùng vào bếp với wikimamy để thực hiện món ăn chuẩn vị nhất nhé!

1. Nguyên liệu cho món gà chưng bí đao già

–  1 trái bí đao già

–  1⁄2 con gà độ 600 gr

–  10 gr gừng già

– 1 nấm tuyết

– 7 trái táo đỏ (Táo Tàu)

– Hành tím, muối, tiêu, đường, dầu mẻ, rượu gạo.

2. Chuẩn bị

1. Mua bí đao già, loại bí đao dùng làm mứt, lựa mua một trái có dung tích đủ để chứa những thứ cần chưng nếu bí dài quá ta có thể chọn mua khúc đuôi : bí mua về cắt một khúc ngắn trên đầu để làm nắp sau đó khoét bỏ ruột và hột, rửa sạch vỏ bí.

2. Gà đem chặt những miếng có bản lớn độ 2 cm.

3. Gừng già gọt sạch vỏ xắt chỉ

4. Nấm tuyết lựa mua một nấm nhỏ vừa dùng, ngâm nấm vào nước cho nở xong cắt thành miếng nhỏ

5. Tảo ngâm rửa sạch, xẻ bỏ ruột

3. Cách chưng gà bí đao già

Bóp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối + một ít tiêu xay cho thịt gà vào lòng trái bí, cho tiếp táo đỏ + nấm tuyết + gừng + một muỗng súp rượu gạo + một muỗng súp dầu mè + ba củ hành tím lột bỏ sạch vỏ để nguyên 1/2 muỗng cà phê đường đổ nước vào ngang mặt thức ăn, đậy nắp trái bí lại dùng tăm tre gài chặt.

Đặt trái bí vào một thau nhôm xong đem chưng cách thủy độ 1 giờ là được. .

4. Trình bày

Lấy trái bí đặt vào đĩa đem dọn ăn khi còn nóng, còn dùng sẽ múc thức ăn ra chén, đây cũng là món ăn tăng sinh lực nên chỉ ăn vã mà không kèm thêm chất bột nào cả.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà chưng bí đao già. Rất ngon và hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công với món gà chưng bí đao già này nhé!

Xem thêm món
Gà hấp hành
Đùi gà cuộn tôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *