Gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Đây là món ăn thường giành riêng cho những người có thể trạng yếu, phụ nữ sau sinh, những người mới ốm dậy.

Chúng ta thường mua món gà ác tiềm thuốc bắc ngoài tiệm nhưng cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy cùng vào bếp với wikimamy để làm món gà ác tiềm thuốc bắc nhé!

1. Nguyên liệu món gà ác tiềm thuốc bắc

      – 1 con gà ác

      – 1 gói thuốc bắc đủ hầm gà

      – Một ít muối

2. Chuẩn bị

1. Gà ác hay còn gọi là gà ri, lông trắng như bông, da có màu đen, chân gà có 5 móng. Để mua đúng gà ác cần phải chú ý đến da và lưỡi, da đen, lưỡi đen, thịt không đen là gà ác chính gốc, gà ác lai gà tre hoặc gà rừng, lưỡi gà sẽ không đen nhưng da và thịt đều đen.

Thường thường giết gà ác để nấu thuốc người ta không cắt tiết gà mà chỉ vặn hoặc bóp cổ cho gà chết sau đó nhổ và thui sạch lông, dùng cật trẻ để mổ gà và dùng rượu đế để rửa gà, không dùng đến nước lạnh.

2. Thuốc Bắc dùng để tiềm gà thường có các vị như: Hột sen, hoài sơn, thục địa, hồng sâm, huỳnh kỳ bắc, câu kỷ tử, đương quy, nhục trúc, táo đen v.v… tùy theo yêu cầu, toa thuốc sẽ được tăng hay giảm các vị thuốc.

3. Cách làm

Các vị thuốc bắc được rửa qua cho sạch bụi, các thứ của lòng gà như: tim, gan, mề được xắt lát nhỏ đem dồn vào bụng gà cùng với hạt sen.

Lấy một cái thố đủ chứa 1 con gà, xếp gà và các vị thuốc vào thố, đổ nước vào quá mặc thức ăn độ 2cm đậy kín nắp xong đem chưng cách thủy khoảng 3 giờ, mở nắp thố thêm vào chút muối, nấu thêm 5 phút nữa là được.

Ngoài cách trên, ta có thể xắt lòng gà theo kiểu hạt lựu, trộn thêm với nấm mèo + giò sống + gia vị, nhồi các thứ này vào bụng gà may kín và đem chưng với thuốc Bắc như cách trên; khỉ chưng nêm thêm gia vị như muối, xì dầu, tiêu, đường, bột ngọt.

Gợi ý: Có thể sắc thuốc Bắc lấy nước thuốc, bỏ xác xong đem hầm gà theo thời gian trên.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà ác tiềm thuốc bắc rồi. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thì trong chúng ta ai cũng có thể làm được.

Hãy giành những tình cảm thật yêu thương đến người thân yêu của mình qua những việc làm đơn giản. Chúc các bạn thật thành công với món gà các tiềm thuốc bắc này nhé!

Xem thêm Món
Gà ác hầm hạt sen
Gà ác chưng hạt sen

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x