Chu kỳ kinh nguyệt ngắn có nguy hiểm gì không?

Cùng câu hỏi chu kỳ kinh nguyệt ngắn có nguy hiểm không? cũng đã được rất nhiều bạn nữ hỏi đến wikimamy, và câu hỏi như sau:

Thư bác sĩ năm nay cháu 21 tuổi nhưng chu kỳ kinh nguyệt của cháu rất thất thường, một chu kỳ kinh nguyệt của cháu chỉ kéo dài 20 ngày thậm chí có lần chỉ sau 16 ngày là cháu đã có máu kinh.

Kinh nguyệt mau khiến cháu vô cùng mệt mỏi và lo lắng không biết nếu tình trạng này kéo dài có ảnh hưởng gì không? và làm thế nào để khắc phục. 

Qua tâm thư của bạn, chúng tôi có thể khẳng định bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều. Bởi đối với phụ nữ Việt Nam, một chu kỳ ổn định và khỏe mạnh là chu kỳ có số ngày dao động từ 28 – 30 ngày, ngắn nhất là 21 ngày và dài nhất là 35 ngày, thời gian chảy máu kinh trung bình là từ 3 – 5 ngày.

Như vậy trường hợp của bạn là rối loạn kinh nguyệt thể mau kinh (đa kinh), chu kỳ nguyệt ngắn dưới 3 tuần.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt ngắn

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do noãn trưởng thành quá nhanh và quá sớm khiến máu kinh ra sớm hơn bình thường.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng từ 5 – 10mg estradilo/ngày từ trước ngày hết máu kinh và trước khi có kinh từ 5 – 7 ngày thì bổ sung thêm prpgesterone 5 – 10mg/ngày.

Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên đi khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra hiện tượng này là gì, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp, chữa trị triệt để chứng rối loạn kinh nguyệt.

Quay lại với câu hỏi “chu kỳ kinh nguyệt của ảnh hưởng gì không” chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn có ảnh hưởng gì?

Cơ thể phát triển bình thường, chu kỳ kinh nguyệt ổn định và đều đặn là những yếu tố giúp phụ nữ duy trì sức một sức khỏe sinh sản lành mạnh, không bệnh tật. Do đó, khi những yếu tố này không được cân bằng, chu kỳ kinh nguyệt dài ngắn thất thường sẽ có tác động không nhỏ tới sinh hoạt và sức khỏe của người phụ nữ.

– Chúng làm tự ti bất tiện trong giao tiếp, kinh nguyệt bất thường chúng làm chị em khổ sở và giảm khả năng linh hoạt trong công việc, cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày.

– Kinh nguyệt quá ngắn dẫn tới sự thay đổi trong hoạt động của buồng trứng, làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới do nang trứng chín và phóng noãn không đúng chu kỳ.

– Mất cân bằng nội tiết tố cũng cũng có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ bị mau kinh làm chất lượng, cuộc sống tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng, do hormone sinh dục không được điều tiết và duy trì ổn định.

– Rối loạn kinh nguyệt trong một thời gian dài sẽ làm các hoạt động của các cơ quan sinh dục nữ bị xáo trộn. Tình trạng này mà cứ kéo dài mãi không được khắc phục sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, mang thai cho bạn, thậm chí là vô sinh.

– Chu kỳ kinh ngắn có thể tiềm ẩn nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, trong trường hợp này, kinh nguyệt ngắn không chỉ khiến cơ thể, sức khỏe của phụ nữ bị suy nhược mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây mất máu nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến tính mạng của chị em.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa về chu kỳ kinh nguyệt ngắn có ảnh hưởng gì không? Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được nguyên nhân cũng như ảnh hưởng của kinh nguyệt ngắn đối với sức khỏe của phụ nữ.

Xem thêm
Kinh nguyệt không đều cần điều trị không?

Rối loạn kinh nguyệt nên làm gì?

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x