Chăm sóc vệ sinh cá nhân cho bà bầu khi mang thai

Chăm sóc vệ sinh thân thể cho bà bầu

Chăm sóc và vệ sinh cá nhân là việc làm hàng ngày cho mỗi người, mỗi phụ nữ chúng ta lại càng quan tâm vấn đề này hơn cả. Nhưng khi mang thai người phụ nữ có rất nhiều bất cập về thân thể mà ít ai hiểu, hôm nay wikimamy sẽ đề cập về vấn đề này nhằm giúp cho chi em có đầy đủ sức khỏe mang bầu vẫn đẹp để tự tin vượt cạn.

Trong khi thai nghén hay có những trường hợp diễn biến, nên bạn phải hết sức lưu tâm đến vấn đề sạch sẽ. Đặc biệt những lúc bụng to ra, cảm thấy thân mình nặng hơn. Khi đó bạn phải tự vệ sinh cá nhân cho bà bầu vệ sinh cho chính bản thân

Chăm sóc vệ sinh thân thể cho bà bầu
Chăm sóc vệ sinh thân thể cho bà bầu

Những bất cập về thân thể khi mang thai

Khi mang thai Bạn sẽ thấy mình toát mồ hôi nhiều hơn lúc trước vì sức nặng của bạn tăng thêm và sự biến sinh thái (metabolisme) của bạn cũng tăng thêm.

Chỗ thường ra mồ hôi nhiều nhất là nách, ngực và hai bắp đùi. Cạo lông nách và dùng thuốc trị hôi nách sẽ giảm bớt việc đổ mồ hôi nách.

Trong những tháng cuối cùng, bắt đầu mang thai 7, 8 9 tháng núm vú của bạn bắt đầu tiết ra sữa và làm dơ áo lót, âm đạo thường tiết chất nhờn nhiều hơn vì âm đạo bị nghẹn lại cách bất thường.

Vào những tuần cuối cùng của thời kỳ khi đầu của thai nhi lọt vào vùng xương chậu tạo nên áp lực trên bàng quang và thường làm cho bà mẹ sắp nằm nơi tiết nước tiểu mỗi khi ho hoặc nhãy mũi. Chính áp lực cũng có dự phần trong việc phát triển bệnh trĩ, cần phải có chế độ tập luyện để tránh tình trạng bị trĩ.

Chăm sóc và vệ sinh cá nhân cho bà bầu mang thai

Mỗi ngày bạn nên tắm rửa và thay áo quần lót, để da khỏi bị nấm và đồng thời tránh những mùi hôi hám khó chịu mà cơ thể tiết ra. Nên tắm với vòi nước hoa sen hơn là ngâm mình trong bồn tắm, đặc biệt là trong sáu tuần lễ cuối cùng của thời kỳ mang thai.

Chăm sóc vệ sinh cá nhân cho bà bầu khi mang thai
Chăm sóc vệ sinh cá nhân cho bà bầu khi mang thai

Những mụt mụn mọc trên mặt và lưng là việc rất thường ở bà bầu, nhưng nếu bạn ngắt hoặc nặn, chúng có thể sinh biến chứng trầm trọng.

Nếu bạn gặp phải điều khó chịu này, tốt hơn, nên chăm sóc theo lời chỉ dẫn dưới đây:

  1. Đừng bao giờ để tay lại gần mặt, e phải gãi nó chăng.
  2. Mỗi ngày nên rửa mặt hai lần với loại xà bông thuốc thật tốt, để mầm độc không truyền sang những lỗ chân lông khác. Khi cồi đã lộ lên trên, nên sát trùng xung quanh và dùng kim đã sát trùng để lể ra. Nên căng da để cho mủ vọt ra hơn là bóp nặn mụt mụn.
    Sau khi lễ mụn rồi nên rửa sạch trở lại với thuốc sát trùng. Nếu bạn nặn mụt mụn tức bạn đã hủy hoại da, và kết quả là nơi ấy còn lưu lại một vết bầm đỏ có khi phải hằng tháng mới hết.
  3. Nên giữ cho việc đại tiện điều hòa bằng cách uống nước, và dùng thật nhiều rau cải, trái cây. Lương thực bạn ăn vào sẽ chạy dài theo các ống tiêu hóa cả ngày và đêm, đến sáng sớm hôm sau, phần thừa thải sẽ nằm dưới cuối ruột già.
    Sau khi bạn ăn lót lòng chẳng bao lâu, có sự kích thích trong ruột và làm cho bạn muốn đi đại tiện. Nếu bạn không cố đè nén sự đòi hỏi này nhưng nhín ra một ít thì giờ để giúp ruột trống, tức bạn đã loại đi hầu hết những sự rắc rối của bệnh bón rồi vậy.
  4. Ăn uống đúng giờ. Tránh những thức ăn béo bổ quá vì chính những thức ăn ấy làm bạn cảm thấy khó chịu.

Trên đây là những cách chăm sóc vệ sinh cá nhân cho bà bầu khi mang thai, sẽ giúp ích cho các bạn có cách vệ sinh đúng đắn để có một tinh thần thoải mái hơn.

Xem thêm Blog
Nuôi con bằng Sữa Mẹ đã lỗi thời Rồi Chăng?
Chăm sóc ngực và chân khi mang thai

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x