Cách nhận biết có thai hay không đơn giản

Cách nhận biết có thai hay không đơn giản

Hôm nay Wikimamy sẽ chia sẻ cho các bạn cách nhận biết có thai hay không đơn giản nhất để chúng ta tiến hành các công việc chăm sóc thời kỳ thai nhi tiếp theo.

Chắc hẳn các Bạn trong thời kỳ này nếu có một tâm trạng vừa hồi hộp vừa lo lắng khi đang nghi ngờ mình đã được thụ thai, vậy những dấu hiệu để nhận biết có thai là gì?

Cách nhận biết có thai hay không đơn giản
Cách nhận biết có thai hay không đơn giản

Có Thật Tôi Thụ Thai Không?

Nếu bạn bị mất kinh nguyệt một kỳ, việc ấy thường là dấu hiệu đầu tiên và chính xác chỉ rằng bạn có thai, dĩ nhiên với điều kiện những lần trước bạn có kinh rất đều. Tuy vậy, có những trường hợp khác như bịnh hoạn, tinh thần bấn loạn, làm việc quá sức hoặc dời chỗ ở cũng có thế làm xáo trộn kinh kỳ của bạn.

Khi mới có thai, cặp nhũ hoa thường hay đau hơn bình thường. Đôi khi nó làm cho bạn đi tiểu thường hơn. Khẩu thích của người mang thai thường bị xáo trộn. Có thế bạn thấy thèm một món ăn đặc biệt nào đó. Thỉnh thoảng bạn bị buồn nôn, có khi mửa có khi không.

Nếu một vài dấu hiệu nhận biết có thai vừa kể đã phát hiện, bạn nên đi gặp bác sĩ sớm.

Bác Sĩ Khám Nghiệm Như Thế Nào?

Bác sĩ sẽ nghiên cứu kỹ, nhứt là những kỳ hành kinh gần đây, ghi chú đặc biệt những lần hành kinh hoặc kinh xuất không đều, nếu có. Sau đó bác sĩ sẽ khám nghiệm toàn diện, lưu ý đặc biệt những khám phá để lập hồ sơ bệnh lý của bạn.

Nếu bạn có thai, cặp vú có thể hoặc không phát hiện một dấu hiệu nào đáng kể. Bạn sẽ thấy chúng lớn hơn và cứng hơn trước, thêm vào việc đau tăn tăn, và vùng quanh đầu núm vú sẫm màu hơn.

Khám âm đạo sẽ thấy cổ tử cung lớn ra và mềm hơn bình thường, Hai hoặc ba tuần lễ sau ngày mất kinh, có thế bác sĩ sẽ nhận thầy thân tử cung cũng nổ lớn ra và mềm hơn. Trong những trường hợp còn nghi ngờ, cuộc thử nghiệm mệnh danh là «friedman» hay thử thỏ, hoặc thử cóc sẽ xác định việc mang thai.

Nếu những cuộc khám nghiệm định chắc rằng bạn có thai, bác sĩ sẽ đo phía trong xương chậu xem có đủ rộng để sinh con hay không.

Khám định kỳ khi kết luận đã nhận biết có thai

Sau cuộc khám nghiệm đầu tiên, bác sĩ muốn bạn cứ ba hay bốn tuần lễ trở lại một lần trong suốt bảy tháng đầu, trong tháng thứ tám mỗi tháng hai lần và tháng thứ chín mỗi tuần một lần để ông khám nghiệm lại.

Mỗi lần khám nghiệm như vậy, bác sĩ muốn bạn đem theo một ít nước tiểu lấy vào lúc sáng sớm. Nước tiểu này phải lấy trước bữa ăn lót lòng vì nước tiểu tiết ra sau bữa ăn sáng có thể tăng thêm số lượng đường ở trong ấy.

Bác sĩ sẽ đo huyết áp của bạn, thử coi chân bạn có bị phù thũng không. Ông cũng khám bụng và ghi chú mực độ lớn ra của tử cung và lúc nghe được tiếng tim của thai nhi đập.

Ông sẽ nhờ bạn cho biết ngày bạn cảm thấy thai máy động và việc này thường xảy ra khi bạn thụ thai được bốn hay bốn tháng rưỡi.

Bác sĩ cũng hỏi thăm về việc bị nôn, mửa, nhức đầu hoặc táo bón. Bác sĩ muốn bạn bảo đảm với ông rằng bạn luôn hoạt động cơ thể đều đều và đúng cách, cũng như các món ăn của bạn phải quân bình và đủ chất bổ dưỡng.

Ông sẽ ghi chú việc bạn lên cân và tùy theo đó mà khuyên nhủ bạn những việc phải làm cho đến khi bạn trở lại phòng mạch của ông lần sau.

Trên đây là những chia sẻ của wikimamy về cách nhận biết có thai hay không và sự vào cuộc của bác sĩ. Sẽ giúp có các bạn có sẵn tâm lý khi đi đến bệnh viện.

Xem thêm Blog
Những đứa trẻ chưa bao giờ nhìn thấy ánh mặt trời

Khi nào em bé chào đời?

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x