Bệnh tắc vòi trứng: Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị

Bệnh tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng thì phải làm sao bác sĩ, em muốn điều trị thì mất nhiều thời gian không bác sĩ? Đây là câu hỏi băn khoăn của bạn Linh Dương – 26 tuổi ở Hà Nam gửi về wikimamy chúng tôi. Bên cạnh câu hỏi này của bạn Linh Dương, wikimamy cũng nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự có liên quan đến bệnh phụ khoa tắc vòi trứng và thông tắc vòi trứng ở chị em hiện nay.

Thấu hiểu băn khoăn đó của bạn Linh Dương cũng như chị em phụ nữ, bài viết dưới đây của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin liên quan đến bệnh tắc vòi trứng và cách điều trị bệnh phụ khoa này để chị em tham khảo.

Bệnh tắc vòi trứng

Chị em thân mến, bất kì một loại bệnh phụ khoa nào đều có những dấu hiệu, biểu hiện của nó, vậy làm thế nào để chị em nhận biết được mình đang có triệu chứng của bệnh tắc vòi trứng.

Vòi trứng là đoạn đường dẫn tinh trùng và trứng vào tử cung để làm tổ, chúng ta cứ tưởng tượng đó là 1 đoạn ống dẫn, có nhiệm vụ dẫn tinh trùng và trứng gặp nhau tại cổ tử cung, và khi ống này thu hẹp lại dần do các nguyên nhân của bệnh lý thì dẫn tới tinh trùng và trứng khó gặp nhau, hoặc chúng không được đưa vào cổ tử cung, và như vậy khả năng thụ thai khó, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh vì đoạn đường dẫn này bị tắc nặng.

Vậy biểu hiện của tắc vòi trứng là gì?

Ngoài cách chụp XQ để kiểm tra vòi trứng, mẹo nhỏ để các chị em dễ nhận biết vòi trứng có bị tắc hay không là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để biết biểu hiện
Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để biết biểu hiện

– Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt luôn duy trì đều đặn từ 28-35 ngày, màu huyết đỏ tươi thì chị em hoàn toàn yên tâm mình không có vấn đề gì liên quan đến bệnh tắc vòi trứng.

– Nếu chị em có chu kỳ kinh thưa , kinh nguyệt không đều về thời gian xuất huyết, lượng kinh ra ít, có điểm đau ở bụng, khi ấn vào chỗ đau thì kinh trào ra nhiều. Rất có thể bạn đang bị tắc tại điểm đau.

– Chị em bị huyết nhiệt, kinh nguyệt ra sớm hơn chu kỳ 28 ngày, tức là dày kinh, chu kỳ ngắn ngày, có điểm đau. Bạn nên chú ý thanh nhiệt cho cơ thể.

Nguyên nhân dẫn đến tắc vòi trứng

– Chị em Sinh ra đã bị tắc hoặc vòi trứng quá hẹp ( bẩm sinh), tuy nhiên thường tỉ lệ này rất hiếm.

– Do bị viêm nhiễm âm đạo: có sự xuất hiện của các loại vi khuẩn gây viêm lại âm đạo ở phụ nữ, từ đó phát triển dần làm tắc vòi trứng. Sự viêm nhiễm này thường do vệ sinh âm đọa không sạch hoặc lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn.

– Ruột thừa viêm, dẫn đến nhiễm khuẩn, khi đi vào giai đoạn nặng hơn có thể lây tới ống dẫn trứng gây tắc vòi trứng.

Cách điều trị tắc vòi trứng

Hãy tìm một địa chỉ tin cậy đã thực hiện thông tắc vòi trứng thành công cho rất nhiều chị em, đem lại cho các chị sự tự tin và niềm vui làm mẹ.

Cách điều trị bệnh tắc vòi trứng

Hiện nay, với công nghệ và trang thiết bị hiện đại, chị em hoàn toàn có thể yên tâm sau khi đến thăm khám và điều trị bệnh, một phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để chữa trị tắc vòi trứng đó là Thông tắc vòi trứng.

Sau khi xét nghiệm, chẩn đoán các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân, chia sẻ tình trạng và liệu trình thông tắc cho chị em rõ để chị em yên tâm điều trị.

Ngoài thông tắc chị em cần kết hợp thêm chế độ ăn uống điều độ, vệ sinh sạch sẽ, luyện tập thể dục nhẹ nhàng, hạn chế quan hệ tình dục để bệnh sớm lành.

Xem thêm
Viêm ống dẫn trứng: Nguyên nhân, điều trị và phòng tránh
Cách chữa bệnh u xơ cổ tử cung ở nữ hiệu quả thiết thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *