3 Phương pháp trị mụn đầu đen bằng thiên nhiên hiệu quả nhất

Các phương pháp trị mụn đầu đen bằng thiên nhiên mà wikimamy chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn có phương pháp điều trị mụn đầu đen ở mũi, ở mặt hiệu quả nhất

Không chỉ có mụn trứng cá, mụn bọc mà cả mụn đầu đen cũng là nỗi ám ảnh dai dẳng của tất cả mọi người, đặc biệt đối với những người có tố sắc da nhờn.

Rất nhiều người phải đối mặt với tình trạng mụn đầu đen xuất hiện trên mặt gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên để loại bỏ được mụn đầu đen hoàn toàn không phải dễ.

Hiện nay có rất nhiều cách trị mụn đầu đen từ thiên nhiên mà không phải tốn nhiều chi phí, dễ thực hiện và rất hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo trong phần viết dưới đây về 3 phương pháp điều trị mụn đầu đen hiệu quả.

1. trị mụn đầu đen bằng lòng trắng trứng gà:

Lòng trắng trứng gà từ lâu đã được xem là thần dược trong việc điều trị mụn. Cách thực hiện phương pháp này cũng vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài miếng bông tẩy trang mềm, bông này rất dễ mua. Trứng gà đập ra lấy phần lòng trắng.

Nhúng bông vào lòng trắng trứng và đắp lên vùng da bị mụn đầu đen như vùng da mặt và mũi. Để như vậy cho đến khi miếng bông khô lại, hãy bóc nhẹ miếng bông ra và rửa mặt lại với nước.

Mụn đầu đen sẽ bị loại bỏ ra ngoài theo miếng bông.

Nên thực hiện cách này 1 lần/tuần để có hiệu quả.

2. điều trị mụn đầu đen bằng sữa chua và bột gạo:

Bình thường mọi người hay kết hợp sữa chua với bột gạo để làm trắng da. Tuy nhiên, hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau còn có tác dụng tuyệt vời khác đó là trị mụn đầu đen rất hiệu quả.

Cách thực hiện: Trộn sữa chua và bột gạo với nhau để tạo thành hỗn hợp sánh. Rửa sạch mặt, mũi sau đó bôi hỗn hợp vừa trộn lên da, để khoảng 30 phút sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm.

Với phương pháp này, bạn nên áp dụng khoảng 2-3 lần/tuần.

3. dùng baking soda trị mụn đầu đen:

Đây có thể được xem là cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất đối với hầu hết mọi người, mọi loại da. Tuy nhiên lại có rất ít người biết đến phương pháp trị mụn đầu đen này.

Cách làm: Tương tự như với lòng trắng trứng gà, bạn cũng trộn baking soda với nước, sau đó dùng bông tẩy trang nhúng vào hỗn hợp, vắt nhẹ miếng bông rồi đặt lên vị trí bị mụn đầu đen.

Để như vậy khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại mặt bằng nước lạnh.

trên đây là 3 phương pháp trị mụn đầu đen cho các bạn tham khảo, mong rằng sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chúc các bạn có một làn da sáng bóng mềm mại và không bao giờ bị mụn làm khuyết điểm trên khuôn mặt.

Xem thêm
Lý do mụn chữa mãi không khỏi

Điều trị mụn bọc với nguyên liệu tự nhiên ai cũng làm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *